5+ Cách Nhận, Chuyển Tiền Từ Nước Ngoài Về Việt Nam Uy Tín

Bạn đang muốn tìm cách nhận và chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam? Bạn có người thân, bạn bè ở nước ngoài như: Mỹ, Anh, Úc, Hàn, Nhật… và muốn nhận tiền từ những người đó nhưng chưa biết phải làm thế nào? Hãy cùng Taichinh4s.vn tìm hiểu chi tiết về cách nhận và chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam an toàn, nhanh chóng nhất. Mời các bạn cùng theo dõi chi tiết ở bài viết dưới đây. Cùng xem nhé.

Quy định gửi tiền từ nước ngoài về Việt Nam

Không phải khi nào cũng có thể gửi tiền từ nước ngoài về Việt Nam được suôn sẻ. Có rất nhiều quy định trong việc chuyển ngoại tệ về tài khoản ngân hàng Việt Nam. Bạn cần phải tuân thủ theo Pháp lệnh ngoại hối 07/VBHN – VPQH về quy định chuyển tiền 1 chiều như sau:

 • Ngoại tệ của người cư trú là tổ chức ở Việt Nam thu được từ các khoản chuyển tiền một chiều phải được chuyển vào tài khoản ngoại tệ mở tại tổ chức tín dụng được phép hoặc bán cho tổ chức tín dụng được phép.
 • Ngoại tệ của người cư trú là cá nhân ở Việt Nam thu được từ các khoản chuyển tiền một chiều được sử dụng cho mục đích cất giữ, mang theo người, gửi vào tài khoản ngoại tệ mở tại tổ chức tín dụng được phép hoặc bán cho tổ chức tín dụng được phép; trường hợp là công dân Việt Nam thì được gửi tiết kiệm bằng ngoại tệ tại tổ chức tín dụng được phép.
 • Người cư trú được mua, chuyển, mang ngoại tệ ra nước ngoài phục vụ cho các nhu cầu hợp pháp.
 • Người không cư trú, người cư trú là người nước ngoài có ngoại tệ trên tài khoản được chuyển ra nước ngoài; trường hợp có nguồn thu hợp pháp bằng đồng Việt Nam thì được mua ngoại tệ để chuyển ra nước ngoài.
 • Người cư trú, người không cư trú không được gửi ngoại hối trong bưu gửi.

Sau khi tìm hiểu các quy định đã nêu ở trên thì bạn có thể chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam. Có rất nhiều cách để chuyển tiền về Việt Nam. Đó là:

chuyen-tien-nhan-tien-tu-nuoc-ngoai-ve-viet-nam

Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua bạn bè, người thân

Hình thức đầu tiên mà bạn có thể sử dụng để nhận tiền từ nước ngoài về Việt Nam đó là thông qua bạn bè, người thân. Khi có người thân hay bạn bè từ nước ngoài về thì có thể mang theo tiền mặt để lên máy bay và mang về Việt Nam. Tuy nhiên, số tiền tối đa theo quy định được mang theo đó là 5.000 USD.

Trong trường hợp bạn mang quá nhiều sơ với con số đưa ra thì bạn phải có trách nhiệm khai báo con số đó với cơ quan hải quan.

Chuyển tiền và nhận tiền từ nước ngoài về Việt Nam thông qua ngân hàng

Hiện nay, các ngân hàng đều có chi nhánh ở nhiều quốc gia trên thế giới. Do đó, việc chuyển tiền qua lại giữa ngân hàng luôn đảm bảo được độ uy tín và tin cậy. Chính vì vậy, đây là cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam chuẩn nhất được đa số mọi người lựa chọn để thực hiện.

Cách chuyển tiền

Bạn có thể ra các văn phòng giao dịch của ngân hàng hoặc các trạm ATM để thực hiện giao dịch. Nếu bạn chưa làm lần nào thì hãy gọi cho tổng đài của ngân hàng đó để được tư vấn. Hoặc cách tốt nhất là trực tiếp tới ngân hàng là chính xác nhất.

Cách nhận tiền

Đối với người nhận tiền từ nước ngoài về Việt Nam sẽ có 2 hình thức nhận tiền như sau:

 • Nhận tiền vào tài khoản ngân hàng: Số tiền cần chuyển sẽ được trực tiếp chuyển vào tài khoản của người nhận. Hoặc trong 1 số trường hợp thì có thể chuyển vào tài khoản trung gian như của bạn bè, bố mẹ, anh chị em…
 • Nhận tiền trực tiếp tại quầy: Nếu bạn chọn cách nhận tiền này thì ngân hàng trung gian sẽ thông báo cho bạn trực tiếp đến quầy giao dịch để nhận tiền.

Chi phí

Chi phí chuyển tiền và nhận tiền là miễn phí. Tuy nhiên cũng tùy vào từng ngân hàng mà có tính thêm phí phát sinh gì hay không.

chuyen-tien-nhan-tien-tu-nuoc-ngoai-ve-viet-nam

Cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam bằng công ty chuyển tiền nhanh

Trường hợp bạn muốn nhận tiền nhanh từ nước ngoài về Việt Nam mà không phải chờ thủ tục từ ngân hàng thì bạn có thể sử dụng các công ty chuyển tiền nhanh. Ưu điểm của cách này là hình thức chuyển nhận nhanh chóng, không cần thủ tục rườm rà, dễ dàng cho dù bạn là người mới. Dưới đây là một số công ty chuyển tiền nhanh từ nước ngoài về VN mà bạn có thể tham khảo.

Chuyển, nhận tiền qua Western Unicon

Chuyển tiền, nhận tiền từ nước ngoài về Việt Nam thông qua Western Unicon được thực hiện tại các đại lý như Vietcombank, Đông Á, Agribank… Western Unicon hỗ trợ các 2 hình thức chuyển online và offline. Hiện tại, người dùng Western Unicon để chuyển tiền về Việt Nam cũng rất nhiều. Bạn có thể thử nó.

Chuyển, nhận tiền qua MoneyGram

Nếu bạn không sử dụng Western Unicon thì hãy thử cách chuyển tiền về Việt Nam bằng MoneyGram. Bạn chỉ cần đến các đại lý của MoneyGram gần nơi mình sinh sống nhất và cung cấp đủ các giấy tờ tùy thân là có thể chuyển tiền được.

Tuy nhiên, người nhận tiền thì phải đáp ứng được các điều kiện sau mới có thể nhận tiền được. Đó là:

 • Có mã giao dịch do người chuyển cung cấp. Mã này có 8 kí tự.
 • Phải mang theo CMND, CCCD, Hộ chiếu và Mã giao dịch ở trên đến các văn phòng giao dịch có biểu tượng của MoneyGram.
 • Cần phải điền đầy đủ thông tin vào phiếu nhận tiền mà MoneyGram cung cấp.

Phí nhận tiền: Miễn phí hoàn toàn.

chuyen-tien-nhan-tien-tu-nuoc-ngoai-ve-viet-nam

Chuyển, nhận tiền qua công ty Tín Nghĩa (TNMONEX)

Hiện nay tại Việt Nam có công ty Tín Nghĩa – TNMONEX chuyên nhận chuyển tiền, nhận tiền từ nước ngoài về Việt Nam một cách nhanh chóng và an toàn nhất. Nếu bạn không muốn thực hiện tại các công ty nước ngoài thì có thể thử công ty Việt Nam này nhé.

Điều kiện nhận tiền: Bạn phải mang mã số thuế cá nhân, sổ an sinh xã hội đến các quầy giao dịch của TNMONEX là có thể nhận được tiền.

Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam bằng ứng dụng Paypal, Perfect Money

Việc sử dụng các App Paypal, Perfect Money để nhận tiền cũng không còn xa lạ đối với mọi người. Ưu điểm của cách này là nhanh gọn và cực kì bảo mật. Bạn có thể nhận tiền từ nước ngoài về khi có tài khoản Paypal hoặc Perfect Money.

Việc đăng ký tài khoản và thanh toán trên Paypal, Perfect Money cũng rất đơn giản và nhanh chóng. Bạn có thể tìm hiểu thêm trên Google.

Các câu hỏi liên quan đến việc chuyển, nhận tiền từ nước ngoài về Việt Nam

Phí chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam bao nhiêu?

Tùy thuộc vào cách chuyển tiền của bạn sử dụng phương pháp nào mà có mức phí khác nhau. Ví dụ: Nếu bạn chuyển tiền thông qua bạn bè, người thân thì chuyển dưới 5000$ sẽ được miễn phí. Còn chuyển thông qua dịch vụ thì phí sẽ do bên dịch vụ cung cấp. Đối với các ứng dụng chuyển tiền thì phí thông thường dao động khoảng 0,1% – 0.3% số tiền giao dịch. Cụ thể:

 • Ở Western Unicon có phí 0.3%.
 • Ở ngân hàng Vietcombank là 0.15%.

Bạn nên tìm hiểu về biểu phí chuyển tiền về Việt Nam trước khi chuyển nhé. Để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra về mức phí chuyển tiền.

chuyen-tien-nhan-tien-tu-nuoc-ngoai-ve-viet-nam

Hạn mức chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam là bao nhiêu?

Hiện tại, các ngân hàng ở Việt Nam không có quy định về hạn mức chuyển tiền. Bạn có thể chuyển bất kì bao nhiêu nếu muốn. Các ngân hàng thường thông qua tỉ giá ngoại tệ để tính ra số tiền mà bạn nhận được là bao nhiêu sau khi chuyển. Tỉ giá này phụ thuộc vào mệnh giá tiền bạn chuyển là gì. Ví dụ: USD, GBP, AUD, CAD, JPY, HKD…

Thời gian chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam bao lâu?

Tùy theo hình thức mà bạn sử dụng để chuyển tiền mà có thời gian khác nhau. Nếu bạn sử dụng dịch vụ hay các app thanh toán Paypal, Perfect Money… thì thời gian chỉ trong 15p – 30p là đã có thông báo trong tài khoản rồi. Còn nếu bạn sử dụng ATM thì thời gian có thể sẽ lâu hơn từ 2 – 5 ngày tùy thuộc ngân hàng.

Lưu ý: Nên tránh các ngày lễ hoặc ngày cuối tuần (lệch múi giờ) thì quá trình chuyển tiền sẽ nhanh hơn đấy.

Kết luận

Trên đây là tất cả các cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam từ đơn giản đến phức tạp. Bạn có thể lựa chọn 1 hình thức mà mình cảm thấy uy tín và người nhận ở Việt Nam dễ dàng nhận được để thực hiện nhé.

Chúc các bạn thành công!

>>> Đừng bỏ qua: Số tổng đài Vietcombank hỗ trợ khách hàng 24/24

5/5 - (1 bình chọn)
Đinh Quốc Cường

Đinh Quốc Cường

Taichinh4s.vn – Không phải tên ngân hàng, đơn vị cho vay hay công ty bảo hiểm. Website taichinh4s.vn chuyên cập nhật các thông tin liên quan đến các chương trình vay vốn, thông tin ngân hàng, bảo hiểm… đến với khách hàng.